แนะนำโรงเรียนอินเตอร์/โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์

แนะนำโรงเรียนอินเตอร์/โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์

โดยปกติ นักเรียนไทยนิยมไปเรียนที่สิงคโปร์ในระดับประถมปลายและมัธยมต้น เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนปรับตัวได้ง่ายและตอบรับกับระบบการเรียนใหม่ๆ  ได้รวดเร็ว ซึ่งนอกจากโรงเรียนของรัฐบาล ทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกทางหนึ่งก็คือ International School หรือโรงเรียนนานาชาติในสิงคโปร์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาหาความรู้ในแบบเดียวกับประเทศต้นกำเนิดของโรงเรียน

โรงเรียนเหล่านี้จดทะเบียนถูกต้องกับกระทรวงศึกษาธิการของประเทศสิงคโปร์ และมีการวางแนวทางหลักสูตรการศึกษาเหมือนกับโรงเรียนในประเทศนั้น  โดยปกติ โรงเรียนอินเตอร์/นานาชาติที่เข้ามาเปิดในสิงคโปร์จะมีทั้งนักเรียนจากต่างประเทศและชาวต่างชาติจากชาตินั้นๆ ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์เป็นการชั่วคราว บางโรงเรียนจะกำหนดคุณสมบัติขั้นต้นของนักเรียนที่มาสมัครเช่น สัญชาติ หรือความสามารถทางด้านภาษา ค่าเล่าเรียนในแต่ละปีจะแตกต่างกันไปตามแต่ละโรงเรียน โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ  19,000 – 40,000 เหรียญสิงคโปร์ต่อปี ทั้งนี้ การจัดสอบและการปิดเทอมก็แตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียนด้วยเช่นกัน

ดังนั้น โรงเรียนอินเตอร์ หรือ โรงเรียนนานาชาติในสิงคโปร์  จึงกลายเป็นทางเลือกซึ่งเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนไทยในปัจจุบัน

โรงเรียนอินเตอร์/นานาชาติชั้นนำของสิงคโปร์ ได้แก่

โรงเรียนนานาชาติ ACS  International Singapore โรงเรียนอินเตอร์แนวหน้าของสิงคโปร์ เปิดกว้างแก่คนสิงคโปร์และชาวต่างชาติที่สนใจในระบบการศึกษาของสิงคโปร์ โดย  เฉพาะเจาะจงรูปแบบด้านการศึกษาของ ACS ทางโรงเรียนจะยึดถือตามแนว อ่านต่อ…

. 

Canadian International School (CIS) เป็นโรงเรียนนานาชาติบัณฑิตที่มีนักเรียนกว่า 3,000 คน จาก 70 ประเทศทั่วโลก ทางโรงเรียนเปิดสอนหลักสูตร  IB  program (International Baccalaureate) ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เข้มข้นและเป็นที่นิยมทั่วโลก อ่านต่อ…

. 

Hillside World Academy  (HWA)  เดิมชื่อ  “Chinese International School (CNIS)” เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอุบาล ประถม และมัธยม เปิดสอนในระบบ International Baccalaureate อ่านต่อ….

 

 

 

 

 

Hwa Chong International School (HCIS) ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์ (Ministry of Education(MOE)) อ่านต่อ…. 

. 

Nexus International School (Singapore) – NISS NISS มีพื้นที่ 470,000 ตารางฟุต อยู่บนเลขที่ 201 ถนน Ulu Pandan ติดกับ Pandan Valley Condominium ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับชุมชนชาวต่างชาติ NISS เป็น    แคมปัสแห่งที่สอง แห่งแรกตั้งอยู่ในปุตราจายา,ประเทศมาเลเซีย อ่านต่อ..

. 

 พร้อมกันนี้ ขอแนะนำโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์เพิ่มเติม ได้แก่

St. Francis Methodist School (SFMS) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2503 นับเป็นโรงเรียนแรกที่ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพในส่วนขององค์กรการศึกษาภาค เอกชนของประเทศสิงคโปร์ มีจำนวนนักเรียนกว่า 700 คน อ่านต่อ…

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์แนะแนวฯ เลอร์นนิ่ง เคิร์ฟ

สาขากรุงเทพฯ โทร : 02-943-8380 และ 086-326-8241 หรือ 081-7018574-5

สาขาเชียงใหม่ โทร : 053-336-908Back to Top
FEATURED PROGRAMS
แนะนำโรงเรียนอินเตอร์/โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ อ่านรายละเอียด..
การเรียนต่อปริญญาตรีมหาวิทยาลัย Top 10 ในอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาโทในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีสิงค์โปร์ 2 ปีจบ อ่านรายละเอียด..
RECOMMENDEDCONTACT US

สำนักงานใหญ่

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น.

วันเสาร์ เวลา 10.00-17.00 น.

โทร:02-943-8380

มือถือ : 065-562-6464 และ 086-326-8241

e-mail: info@learningcurve-th.com

สาขาเชียงใหม่

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00-18.00 น.

โทร: 053-336-908

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการติดต่อสอบถาม สามารถฝากข้อความ และทางเราจะติดต่อกลับไป โดย คลิกที่นี่