วีซ่านิวซีแลนด์

 

เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศนิวซีแลนด์

1. ใบสมัครขอวีซ่า (NZ1012) ที่กรอกรายละเอียดเรียบร้อย พร้อมกับติดรูปถ่ายสีหรือขาวดำ ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป

2. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 7,600 บาท และค่า Service Fee 890 บาท เป็น แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่ายธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี TT Aviation Co.,ltd. A/C Number  78922739 สถานทูตจะไม่มีการคืนค่าวีซ่าไม่ว่าผลการพิจารณาจะได้รับการอนุมัติหรือไม่)

3. หนังสือเดินทาง (พร้อมสำเนาถ่ายเอกสาร 2 ชุด ที่ได้รับการรับรองสำเนาอย่างถูกต้อง)

4. หนังสือตอบรับเข้าเรียน (Offer of Place for Oversea Student) จากสถานศึกษาที่ระบุหลักสูตรระยะเวลาเรียน วันเริ่ม และวันสิ้นสุดการเรียน พร้อมใบเสร็จรับเงินจากสถานศึกษา

5. หนังสือรับรองเรื่องที่พักในระหว่างที่ศึกษาในนิวซีแลนด์ (เอกสารตัวจริง)

6. ระยะเวลาเรียน วันเริ่ม และวันสิ้นสุดการเรียน พร้อมใบเสร็จรับเงินจากสถานศึกษา

7. ใบรับรองสถานภาพทางการเงิน  Financial Undertaking for a Student”(NZ1014)   ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว (ขอรับแบบฟอร์มได้ทีแผนกวีซ่า)

8. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลังติดต่อกัน 6 เดือน หรือ Bank statement ของผู้ค้ำประกัน ที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ค้ำประกัน สามารถดูแลค่าใช้จ่ายของผู้สมัครได้ พร้อมจดหมายรับรองสถานภาพการทำงานของผู้ค้ำประกัน

9. ระบุถึงรายได้ต่อปี (รวมโบนัส) ตำแหน่ง และอายุการทำงาน จดหมายนี้จะต้องออกโดยผู้มีอำนาจ หรือฝ่ายบุคคลของบริษัท/หน่วยงาน/ห้างร้านเท่านั้น
ถ้าหากผู้ค้ำประกันเป็นเจ้าของกิจการ/บริษัท/ห้างร้าน จะต้องมีหนังสือรับรองบริษัทหรือหลักฐานการจดทะเบียนที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นเจ้าของกิจการ พร้อมทั้งหลักฐานการเงินของบริษัท ซึ่งได้แก่ บัญชีเงินฝากของกิจการ/บริษัท/ห้างร้านนั้นๆ

10. ใบแจ้งผลการเรียน และการเข้าเรียน จากโรงเรียน/มหาวิทยาลัย ที่กำลังศึกษาอยู่ หรือเพิ่งจบการศึกษา

11. ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี เดินทางโดยลำพัง หรือไม่ได้เดินทางพร้อมกับบิดาและมารดา  จะต้องมีหนังสือจากบิดาและมารดาระบุว่าอนุญาตให้บุตรเดินทางได้สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ปกครอง และผู้สมัคร (ใบสมรส,ใบเปลี่ยนชื่อ,สูติบัตร)

12. สำหรับผู้สมัครที่อายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไปและต้องการศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป
จะต้องยื่นรายงานการสอบประวัติอาชญากรรม  (INZ1096) ที่มีอายุไม่เกิน 6 เดือน
(ขอได้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โทร. 02-205-1000)

13.หากท่านมีความประสงค์จะไปศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลา 6 เดือน แต่ไม่เกิน 12 เดือน จะต้องยื่นใบตรวจวัณโรค (INZ1096) แบบฟอร์มใบตรวจร่างกาย ขอรับได้จากสถานทูต หรือ download จาก

www.immigration.govt.nz หากท่านมีความประสงค์ไปศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์เกิน 12 เดือน จะต้องยื่น

ใบตรวจสุขภาพและเอ็กซเรย์

(โรงพยาบาลแนะนำ 3 แห่ง ได้แก่ 1. รพ.บำรุงราษฎร์  2. รพ.สมิติเวช – สุขุมวิท  3. รพ. BNH – สีลม)
ที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือน จากโรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่า 12-15 วันทำการ                     

 

สถานที่ยื่นวีซ่า 

อาคาร ITF ชั้น 19 สีลม

วันทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30-16.00

 

 

 

 

 



Back to Top
FEATURED PROGRAMS
แนะนำโรงเรียนอินเตอร์/โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ อ่านรายละเอียด..
การเรียนต่อปริญญาตรีมหาวิทยาลัย Top 10 ในอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาโทในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีสิงค์โปร์ 2 ปีจบ อ่านรายละเอียด..
RECOMMENDED



CONTACT US

สาขากรุงเทพฯ

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00-19.00 น.

โทร:02-943-8380

มือถือ : 081-701-8574 และ 081-701-8575

e-mail: info@learningcurve-th.com

สาขาเชียงใหม่

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00-18.00 น.

โทร: 053-336-908

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการติดต่อสอบถาม สามารถฝากข้อความ และทางเราจะติดต่อกลับไป โดย คลิกที่นี่