New Zealand

กรุณาเลือกระดับการศึกษาที่ต้องการ

ประเทศนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์มีลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเกาะอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เนื่องด้วยนิวซีแลนด์มีความยาวของประเทศกว่า 1,600 กม. แบ่งเป็นเกาะเหนือและเกาะใต้ ทำให้สภาพภูมิอากาศค่อนข้างแตกต่างกันตั้งแต่ทิศเหนือจรดทิศใต้   โดยเกาะใต้จะมีอากาศเย็นกว่าเกาะเหนือ    ฤดูหนาวจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม อากาศจะค่อนข้างเย็นแต่ไม่หนาวจัด ในขณะที่ฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ จะมีสภาพอากาศร้อนแบบอบอุ่น ทั้งประเทศมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4.2 ล้านคน มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยแบบตะวันตกสมัยใหม่ที่มีระบบการเมืองมีความเสถียรภาพมาก บวกกับมาตรฐานการครองชีพที่สูงซึ่งขึ้นอยู่กับระบบเศรษฐกิจแบบเปิดเสรีด้วย รายได้ของประเทศส่วนใหญ่มาจากการค้าทางการเกษตรกรรมและการท่องเที่ยว

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจที่มีการผสมผสานและอยู่ร่วมกันระหว่างชาวเมารี ชาวยุโรปและชาวเอเชีแปซิฟิก ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่มีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันมากแต่สามารถอาศัยอยู่รวมกันได้อย่างสงบสุข ชาวนิวซีแลนด์จะเรียกตัวเองว่าเป็นชาว  “Kiwis” (ตามชื่อนกชนิดหนึ่งที่บินไม่ได้)   โดยทั่วไปแล้วชาวนิวซีแลนด์ก็มองตัวเองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมและการพักผ่อนนอกบ้าน , นิยมการเล่นกีฬากลางแจ้ง , มีความสนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ , การยอมรับจากผู้อื่น  แต่ไม่นิยมความรุนแรงและการแบ่งพรรคแบ่งพวก

นิวซีแลนด์เป็นดินแดนที่มีทิวทัศน์ทางทะเลและภูมิทัศน์ป่าไม้ที่สวยงาม ต้นไม้เขียวชอุ่ม ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปีทำให้เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและคนรักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง แม้ว่าสภาพสังคมที่นี่จะมีความแตกต่าง,สลับซับซ้อนและความหลากหลายทางวัฒนธรรม  แต่ผู้คนที่นี้ก็มีความซื่อสัตย์สุจริต มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และเป็นมิตรมาก  การต้อนรับแบบเปิดกว้างของชาว “ Kiwis” นี้จึงสร้างความประทับใจให้กับทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยมเยือนประเทศนี้

ในปัจจุบันผู้คนจากทั่วโลกเดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์เพื่อการศึกษา เพราะนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการติดต่อสื่อสาร  และเป็นประเทศที่มีความเงียบสงบและสวยงามมากประกอบกับรัฐบาลของประเทศนิวซีแลนด์เองก็ได้ให้การสนับสนุนกับนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดีและสร้างความมั่นใจว่าการเข้ามาศึกษาอยู่ในประเทศจะมีความปลอดภัยและเป็นประโยชน์สูงสุดกับตัวนักเรียนเอง  นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติทั้งในและนอกห้องเรียน ทุกสถาบันที่มีนักเรียนต่างชาติอยู่ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการเฉพาะเพื่อให้มั่นใจว่าช่วงเวลาของพวกเขาที่อยู่ที่นีจะมีแต่ความสุขและประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

New Zealand Photo New Zealand Photo New Zealand Photo

 

เกาะเหนือ

 

เกาะเหนือของนิวซีแลนด์มีขนาดเล็กกว่าแต่มีประชากรมากกว่าเกาะใต้โดยประมาณ 75% ของประชากรนิวซีแลนด์อยู่บนเกาะเหนือ ทั้งนี้เพราะว่าเกาะเหนือมีอากาศที่อบอุ่นกว่า และใกล้เคียงกับอากาศในเขตร้อนมากกว่า ทางตอนกลางของเกาะเหนือส่วนใหญ่เป็นป่าและมีภูเขาไฟอยู่มาก จึงทำให้มีทะเลสาบที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนทางตะวันออกของเกาะเหนือก็ปกคลุมไปด้วยไร่องุ่นมากมาย

เกาะเหนือมีเมืองใหญ่สำคัญหลายเมืองเช่น Auckland เมืองท่าที่สำคัญ และ Wellington ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ นอกจากนั้น ยังมีเมืองสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวและการศึกษาอีกหลายเมืองเช่น Bay of Island, Coromandel, Waikato, Rotorua, Hawke’s Bay, New Plymouth, Palmerston North และอีกมากมาย

เกาะใต้

เกาะใต้ของนิวซีแลนด์เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 12 ของโลก มีประชากรอยู่เพียงประมาณ 1 ล้านคน เป็นเกาะที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอย่างมาก จึงเป็นเกาะที่มีผู้คนมาเที่ยวและซึมซับกับความงามของธรรมชาติอย่างมากมาย เช่นไปชมปลาวาฬ, ว่ายน้ำกับปลาโลมา, หรือแม้แต่ไปดูเพนกวิน

ทางฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ตั้งอยู่ตามแนวเทือกเขา Southern Alps โดยมี Aoraki/Mount Cook เป็นจุดที่สูงที่สุด ด้วยความสูง 3,745 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามสำคัญมากมาย เช่น Fiordland, Milford Sound, Wanaka, Queenstown ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ

เนื่องจากเกาะใต้มีสภาพแวดล้อมที่สงบและเป็นธรรมชาติ จึงมีนักเรียนมากมายที่หลั่งไหลเข้ามาเรียนในเมืองต่าง ๆ ที่เกาะใต้ อาทิ Christchurch, Nelson, Timaru, Oamaru, Otago, Dunedin, Invercargill และอีกมากมาย

ระบบการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์
Back to Top
FEATURED PROGRAMS
แนะนำโรงเรียนอินเตอร์/โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ อ่านรายละเอียด..
การเรียนต่อปริญญาตรีมหาวิทยาลัย Top 10 ในอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาโทในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา อ่านรายละเอียด..
เรียนต่อปริญญาตรีสิงค์โปร์ 2 ปีจบ อ่านรายละเอียด..
RECOMMENDEDCONTACT US

สำนักงานใหญ่

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น.

วันเสาร์ เวลา 10.00-17.00 น.

โทร:02-943-8380

มือถือ : 065-562-6464 และ 086-326-8241

e-mail: info@learningcurve-th.com

สาขาเชียงใหม่

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00-18.00 น.

โทร: 053-336-908

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการติดต่อสอบถาม สามารถฝากข้อความ และทางเราจะติดต่อกลับไป โดย คลิกที่นี่