James Cook University, Australia Singapore Campus

James Cook University, Australia Singapore Campus


James Cook University, Australia
Singapore Campus
http://www.jcu.edu.sg/

แคมปัสสิงคโปร์ (JCUS) เป็นวิทยาเขตแห่งแรกในเอเชียของ James Cook University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลออสเตรเลีย โดยนำหลักสูตรการสอนโดยตรงมาจากประเทศแม่ และยังมีบุคลากรอาวุโสมาจากประเทศออสเตรเลีย เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจต่อคุณภาพของการศึกษา นักเรียนทุกคนสามารถมั่นใจได้ในระบบการศึกษาในมหาวิทยาลัย เจมส์ คุก แคมปัสแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่แสดงความตั้งใจในการดำเนิน กิจกรรมระหว่างประเทศบนวิสัยทัศน์ของ “การจัดสรรให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเป็นสำคัญ” ณ ที่นี้ถือว่าเป็น Full Campus ของ James Cook University ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเราแตกต่างจากสถาบันอื่นๆ ในประเทศสิงคโปร์ โดยนักศึกษาของ James Cook University ในประเทศสิงคโปร์ จะได้รับประกาศนียบัตรฉบับ “จริง” จากออสเตรเลีย โดยไม่จำเป็นต้องไปเรียนไกลถึงประเทศออสเตรเลีย เพราะหลักสูตรที่เปิดสอนนั้น เป็นหลักสูตรเดียวกันกับที่ชาวออสเตรเลียเรียน แต่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับชาวเอเชีย

นักเรียนที่เรียนแคมปัสสิงคโปร์ จะสำเร็จการศึกษาเร็วกว่าเรียนในวิทยาลัยอื่นๆ ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบสำหรับแคมปัสนี้ นักเรียนสามารถประหยัดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายได้มาก เนื่องจากแคมปัสจะเปิดภาคเรียน 3 เทอมต่อปี นักศึกษาสามารถโอนหรือเลือกไปศึกษาต่อที่ JCU ในประเทศออสเตรเลียก็ได้

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางเมือง และสามารถเข้าถึงได้โดยรถยนต์ส่วนตัวและรถประจำทาง ห้องสมุดประชาชน ศูนย์อาหาร และร้านขายของสะดวกซื้อ โดยไม่ต้องเดินไปไกลเลย

ระบบการเรียนการสอนจะแบ่งชั้นเรียนเป็นห้องเล็กๆ นักเรียนสามารถเข้าถึงผู้สอนได้โดยตรงและ ได้รับการสนับสนุนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งหวังให้นักเรียนประสบความสำเร็จสูงสุด

James Cook University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยเขตร้อนของประเทศออสเตรเลีย และได้รับการจัดอันดับเป็น Top 4 ของโลก ด้านการศึกษาและการวิจัย (จัดอันดับโดย The Academic Ranking of World Universities, Shanghai Jiao Tong University) นอกจากนี้ ยังเป็น 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียที่ติดอันดับ ใน The world ranking โดยมี 1 แคมปัสในสิงคโปร์ และ 2 แคมปัสในออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ใน Townsville และ Cairns

สิ่งอำนวยความสะดวกครอบคลุมไปทั่วมหาวิทยาลัย ห้องบรรยาย ห้องปฏิบัติการ เต็มไปด้วยเครื่องมือทันสมัย ห้องปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์ ที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าถึง สัญญาณอินเตอร์เน็ตมีทุกชั้น หอพักนักเรียน ห้องอาหาร และห้องสมุด นักเรียนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับความสะดวกและ คุณภาพทางการศึกษาที่ดีเยี่ยมเทียบเท่ากับเรียนในประเทศออสเตรเลีย

หลักสูตรที่เปิดสอนทั้งในระดับ Pre – University ระดับปริญญาตรี และระดับปริญญาโท มีดังนี้:

• English Language Preparatory Programs (หลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษา ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท)

• Foundation Program (หลักสูตรปรับพี้นฐาน – ออกแบบมาสำหรับนักศึกษาที่ไม่สามารถผ่านเข้าไปเรียนในหลักสูตรปริญญาตรี ได้แก่ GCE “O” Level )

• หลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาต่างๆ ได้แก่

– Bachelor of Business(Hospitality Management / International Business /
– Management & Entrepreneurship / Marketing / Tourism Management)
– Bachelor of Information Technology
– Bachelor of Business and Environmental Science
– Bachelor of Psychology (Honours)

• หลักสูตรระดับปริญญาโทสาขาต่างๆ ได้แก่

– Postgraduate Qualifying Program (PQP) – Business
– Honours Year / Postgraduate Diploma of Psychology
– Master of Business Administration (MBA)
(General / Accounting & Finance / Human Resource Management / Marketing)
– Master of International Tourism & Hospitality Management (MITHM)
– Master of Information Technology (MIT) e-Business / Networking
– Master of Information Technology – MBA (Joint Degree / Double Degree)
– Master / Doctor of Psychology (Clinical)

Campus Main Contact:

JCU Singapore
600 Upper Thomson Road
Singapore 574421
โทรศัพท์: +65 6576 6833
โทรสาร: +65 6455 2833
Email: enquiries@jcu.edu.sg
Website: www.jcu.edu.sg

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *